Chăm sóc & dạy bé tại nhà
Giới thiệu

QML thấu hiểu nổi vất vả của người người phụ nữ sau sinh bằng chính sự trãi nghiệm của bản thân. QML yêu thương các thiên thần nhỏ của các mẹ bằng cả tấm lòng của người phụ nữ đã và đang làm mẹ.

QML ra đời và tự nhận lấy trách nhiệm chăm sóc cho những bà mẹ hiện đại, những thiên thần nhỏ của các mẹ để ươm mầm cho những thiên thần bé nhỏ có một tâm hồn đẹp, một nhân cách tốt, một thái độ ứng xử đúng chừng mực, văn minh…

QML cung cấp dịch vụ chăm sóc toàn diện cho cả mẹ và bé từ a đến z, từ khi mẹ mang bầu cho đến khi mẹ sinh con, mẹ ở cữ, mẹ đi làm và đến trước khi con vào mẫu giáo. Quy trình của chúng tôi hướng đến việc tối ưu hoá thời gian của mẹ, giúp mẹ có nhiều thời gian ở bên con hơn trong khi vẫn đảm bảo cho mẹ có đầy đủ điều kiện để chăm sóc và làm đẹp cho bản thân, để tiếp tục công việc và duy trì sự độc lập về tài chính của các mẹ.

QML thể hiện sự chuyên nghiệp vủa mình qua 3 yếu tố: tâm phục vụ, chất lượng, hiệu quả. Kết quả cuối cùng là những gì chúng tôi mang đến và làm được cho mẹ và bé, chính điều đó là tất cả những gì mà chúng tôi quan tâm.

Nếu mẹ thực sự quan tâm và muốn biết những gì mà QML có thể mang đến cho mẹ và bé, mẹ hãy dành thời gian để đọc câu chuyện của QML, mẹ sẽ hiểu vì sao chúng tôi phải ra đời và vì sao mẹ nên đặt niềm tin ở chúng tôi…

…Có thể nói, xã hội ngày nay hiện đại, văn minh đã mang đến không ít những điều tuyệt vời cho phụ nữ so với trước đây. Chắc hẳn sẽ có nhiều mẹ cũng giống như tôi, là những người phụ nữ hiện đại đúng chuẩn:

 • Độc lập về tài chính, có sự nghiệp của riêng mình với một công việc và nguồn thu nhập ổn định, yêu lao động, yêu công việc của mình.
 • Biết chăm sóc bản thân, biết làm đẹp cho bản thân.
 • Biết sắp xếp và sử dụng quỹ thời gian của mình một cách khoa học để cân bằng giữa công việc, chăm sóc bản thân, tận hưởng cuộc sống với bạn bè và người thân.

Và chúng ta, rồi cũng đến giai đoạn từ một cô gái độc thân, tự do trở thành một bà mẹ bỉm sữa, hạnh phúc nhận trong mình một thiên chức mới. Chắc cũng sẽ không ít bà mẹ giống như tôi, mọi thứ dường như bị đảo lộn, mọi trật tự, sắp xếp dường như vô nghĩa từ khi thiên thần nhỏ xuất hiện. Và chỉ một nguyên nhân duy nhất đó là chúng ta “không có thời gian”.

 • Hai tháng đầu khi vừa sinh xong, tôi dường như có hẳn một ekip hùng hậu sẵn sàn chăm sóc hai mẹ con: bà ngoại chăm mẹ, bà nội chăm bé, em gái tôi phụ giúp việc nhà. Nhưng mẹ bỉm sữa vẫn không có thời gian làm đẹp, vì 1001 vấn đề nào là: vết may mỗ / tầng sinh môn chưa kịp đỡ đau, chưa kịp lành và chưa kịp thở thì tôi bị ngay tác dụng phụ của thuốc tê, hết đau đầu như búa bổ thì lại đến đau muốn gãy cái lưng. Vâng, sữa vừa về được không bao lâu, mẹ chưa kịp vui thì bị tắt tia sữa, bị hành sốt. Hết tắt sữa thì lại ít sữa thì phải kích sữa, 3, 4 tiếng lại phải lích kích hút sữa một lần bất kể ngày đêm. Nếu may mắn bé dễ thì đỡ, nhưng bé của tôi giống hầu hết các bé đều không hề dễ ở là giai đoạn 3 tháng đầu, cả nhà thường xuyên mất ngủ để chiến đấu với những cơn gắt ngủ của bé, cả ngày lẫn đêm. Khi mà bé nhà tôi quá khó ngủ, tôi trở nên stress vì kiệt sức, khi mà cơ thể đang rất cần được nghỉ ngơi sau cú vượt cạn ngoạn mục thì tôi đã không để cho cơ thể nghỉ được tí nào vì điều kiện không cho phép. Điều kiện không cho phép ở đây không phải là vì tôi không có đủ tài chính để sử dụng các dịch vụ chăm sóc mẹ và bé, mà vì nhiều lý do, tôi đã không biết cách sắp xếp công việc chăm bé, không có phương pháp nuôi con một cách khoa học nên tôi đã không thể sử dụng quỹ thời vốn ít ỏi của mình một cách hiệu quả.
 • Hết hai tháng, mẹ khoẻ rồi, bé cũng bớt khó rồi, tôi cũng biết cách chăm hơn rồi thì ekip hùng hậu rút quân, một mình tôi mỗi ngày lay hoay hút sữa, rữa bình sữa, giặt đồ cho con, cho con bú, con ngủ, chơi với con, rồi lo cho con đi chích ngừa, mua đồ dùng cho con… mà đó là công việc nhà, bếp núc, giặt giũ đã có chị giúp việc lo… mà vẫn hết ngày hết giờ, vẫn mất ngủ, vẫn đau lưng… lúc đầu tôi có book dịch vụ massage, làm đẹp tận nhà, và rồi tôi cũng phải bỏ vì nhiều lần đặt hẹn nhân viên đến massage làm đẹp, họ phải đợi đến cả tiếng đồng hồ vì đúng giờ người ta đến như lịch đã hẹn thì lại đúng lúc con tôi chuẩn bị muốn ngủ, phải ru cho con ngủ xong mới mẹ mới massage được… đến lúc ru con ngủ xong thì thời gian massage cũng sắp hết, kết quả là cơ thể tôi lần nữa phải vận hết sức bình sinh vốn có để tự phục hồi chứ không có được bất cứ sự hỗ trợ nào.
 • Và sau mấy tháng lội ngược dòng, mẹ cũng vượt qua giai đoạn gian nan của 6 tháng đầu tiên thì đến lúc tôi quay lại tiếp tục công việc của tôi ở cty. Và đây, đây mới là lúc đau đầu thực sự: tập cho con ăn dặm được như ý của mình thực sự là một cuộc chiến, mỗi lần con ăn xong là mỗi lần phải tắm lại cho con vì con rất thích chay chét thức ăn lên đầu. Chưa kể, ba đi làm giờ hành chính, mẹ cũng đi làm giờ hành chính, con còn nhỏ quá nhỏ, sao mẹ dám để con ở nhà với bảo mẫu và cô giúp việc…

=> kết quả là, mẹ không những không có thời gian làm đẹp, chăm sóc bản thân, mẹ còn phải từ bỏ công việc của mẹ sau bao năm vun đắp, mẹ hiểu rằng, vài năm sau khi con lớn, mẹ đi làm lại mẹ lại phải gầy dựng công việc lại từ đầu ở một cty mới với mức thu nhập thấp hơn bây giờ. Và đương nhiên, trước mắt, be mẹ phải chấp nhận gia đình bé nhỏ mất đi một nữa thu nhập – chỉ để mẹ có thể ở nhà chăm con cho yên tâm và vì mẹ tin rằng như vậy sẽ tốt hơn cho con.

May mắn là tôi đã kịp thời thay đổi niềm tin đó, bằng thực nghiệm và sự quan sát của chính bản thân, tôi nhận ra rằng, nếu sau 20 tháng ròng rã mẹ nhốt mình ở nhà cùng con. Con sẽ trở nên nhát người, chỉ cần nhìn thấy người lạ là bé khóc, mà ai cũng là lạ với bé, vì thế giới của con chỉ quen có 3 khuôn mặt: ba, mẹ và cô giúp việc. Tôi còn nhận ra rằng, thực tế ở nhà, đồ đạc rất nhiều: tủ, bàn, ghế, chỗ nào cũng nguy hiểm với con, bé không có không gian để chơi, ko có ai để chơi, mẹ dù có ở nhà thì cũng bận, vì vẫn phải lo nấu thức ăn cho con, cho con ăn xong rồi lại rữa bình sữa, hấp bình sữa… tính ra con không có môi trường để phát triễn đầy đủ các kỹ năng, ko có bạn bè để chơi! Vì ban ngày con ko có điều kiện để chơi cho thoả sức nên con ăn ko được nhiều và lại dư thừa năng lượng, đêm đến con quậy mẹ, đêm con ngủ không đủ nên ngày ngủ bù nhiều hơn… Thế là cái vòng lẫn quẫn bắt đầu, mẹ điều chỉnh được một thời gian thì đâu lại vào đó, do không có điều kiện để duy trì… Và nếu để ý, chắc các mẹ cũng sẽ nhận ra rằng, có một sự trùng hợp ngẫu nhiên nào đó mà các bé được ở trong môi trường có sự tương tác thường xuyên với những bé đồng trang lứa, được yêu thương và nuôi dạy đúng cách sẽ lanh lợi và biết được nhiều kỹ năng hơn, thậm chí cũng sẽ sớm biết nói hơn.

Chính tôi, vào phút 90 đã nhận ra được điều đó và cuối cùng thì tôi đã quay về được với hình mẫu một phụ nữ độc lập về tài chính, và mang đén cho con tôi những điều kiện cùng như những thứ tốt nhất để bé có thể phát triễn kỹ năng một cách toàn diện.

Và QML tin, rồi thì các mẹ sẽ ngộ ra một điều: nếu sức khoẻ mẹ không tốt, tinh thần mẹ không tốt, thì con mẹ chính là người chịu thiệt thòi đầu tiên. Nếu mẹ thương con mà không tạo điều kiện để con có thể phát triễn hết kỹ năng và tiềm năng vốn có của con, con mẹ cũng là đưa trẻ chịu thiệt thòi đầu tiên. Vì vậy, sẽ là cách làm thông minh nếu nhưng mẹ vẫn duy trì nguồn tài chính ổn định và giao phó việc chăm mẹ và chăm con cho chúng tôi. QML tin rằng, chúng tôi sẽ làm tốt hơn những gì mẹ có thể nghĩ.

Xem thêm

Châm ngôn nuôi dạy trẻ
 • Bạn không thể dạy trẻ hình thành tính cách. Nó đến từ sự trải nghiệm chứ không phải sự giải thích.
  Maria Montessori
 • Cho phép đứa trẻ làm như những gì chúng thích trong khi chúng chưa phát triển được bất cứ khả năng tự kiểm soát nào là đi ngược với ý tưởng tự do.
  Maria Montessori
 • Đừng giới hạn đứa trẻ trong hiểu biết của bản thân bạn, bởi nó được sinh ra vào thời gian khác bạn.
  Rabindranath Tagore
 • Để hỗ trợ trẻ nhỏ, chúng ta phải cho nó một môi trường cho phép nó phát triển tự do.
  Maria Montessori
 • Thời kỳ quan trọng nhất của cuộc đời không phải là ở tuổi học đại học, mà là thời kỳ đầu tiên, giai đoạn từ khi sinh ra cho tới khi sáu tuổi.
  Maria Montessori
 • Tất cả những tương tác của ta với trẻ nhỏ rồi sẽ kết trái, không chỉ trong hiện tại, mà còn trong con người trưởng thành của đứa trẻ đó về sau.
  Maria Montessori
 • Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ.
  Plato
 • Quan sát một đứa trẻ, ta thấy rõ ràng rằng sự phát triển tư duy của nó đến từ sự vận động.
  Maria Montessori
 • Mỗi đứa trẻ được chiều chuộng đều sẽ trở thành một đứa trẻ bị ghét bỏ… Không gì ác độc hơn là nuông chiều trẻ.
  Alfred Adler
 • Mục tiêu đầu tiên của việc chuẩn bị môi trường là trong phạm vi hết sức có thể, cho phép đứa trẻ độc lập với người lớn.
  Maria Montessori
 • Đúng là chúng ta không thể tạo ra thiên tài. Chúng ta chỉ có thể dạy trẻ nhỏ cơ hội phát huy những tiềm năng của chúng.
  Maria Montessori
 • Ý niệm đầu tiên trẻ phải có được là ý niệm về sự khác biệt giữa cái thiện và cái ác.
  Maria Montessori
Giáo viên của chúng tôi
 • Phòng sinh hoạt cho bé
  Nội dung cập nhật thông tin về giáo viên. Nội dung mô tả ngắn từ 3-5 dòng tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ thông tin nhất
  Phòng sinh hoạt cho bé
  Khu vực cho bé vui chơi, vận động và học tập, rèn luyện kỹ năng
 • Phòng sinh hoạt cho bé
  Nội dung cập nhật thông tin về giáo viên. Nội dung mô tả ngắn từ 3-5 dòng tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ thông tin nhất
  Phòng sinh hoạt cho bé
  Khu vực cho bé vui chơi, vận động và học tập, rèn luyện kỹ năng
 • Phòng sinh hoạt cho bé
  Nội dung cập nhật thông tin về giáo viên. Nội dung mô tả ngắn từ 3-5 dòng tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ thông tin nhất
  Phòng sinh hoạt cho bé
  Khu vực cho bé vui chơi, vận động và học tập, rèn luyện kỹ năng
 • Phòng sinh hoạt cho bé
  Nội dung cập nhật thông tin về giáo viên. Nội dung mô tả ngắn từ 3-5 dòng tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ thông tin nhất
  Phòng sinh hoạt cho bé
  Khu vực cho bé vui chơi, vận động và học tập, rèn luyện kỹ năng
 • Phòng sinh hoạt cho bé
  Nội dung cập nhật thông tin về giáo viên. Nội dung mô tả ngắn từ 3-5 dòng tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ thông tin nhất
  Phòng sinh hoạt cho bé
  Khu vực cho bé vui chơi, vận động và học tập, rèn luyện kỹ năng
 • Phòng spa cho mẹ
  Nội dung cập nhật thông tin về giáo viên. Nội dung mô tả ngắn từ 3-5 dòng tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ thông tin nhất
  Phòng spa cho mẹ
  Khu vực massage thư giãn và phục hồi cho mẹ khi đang spa
 • Phòng spa cho mẹ
  Nội dung cập nhật thông tin về giáo viên. Nội dung mô tả ngắn từ 3-5 dòng tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ thông tin nhất
  Phòng spa cho mẹ
  Khu vực massage thư giãn và phục hồi cho mẹ
 • Phòng spa cho mẹ
  Nội dung cập nhật thông tin về giáo viên. Nội dung mô tả ngắn từ 3-5 dòng tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ thông tin nhất
  Phòng spa cho mẹ
  Khu vực massage thư giãn và phục hồi cho mẹ
 • Phòng spa cho mẹ
  Nội dung cập nhật thông tin về giáo viên. Nội dung mô tả ngắn từ 3-5 dòng tóm tắt ngắn gọn và đầy đủ thông tin nhất
  Phòng spa cho mẹ
  Khu vực massage thư giãn và phục hồi cho mẹ
Thông tin thêm
 • ĐỐI TÁC

  Đào tạo – Y tế – Tiêm Phòng

  • Đối tác 1
  • Đối tác 2
  • Đối tác 3
 • NHÀ CUNG CẤP

  Thực phẩm – Đồ chơi – Đồ dùng

  • Nhà cung cấp 1
  • Nhà cung cấp 2
  • Nhà cung cấp 3
Thương hiệu khác
Châm ngôn nuôi dạy trẻ
 • Bạn không thể dạy trẻ hình thành tính cách. Nó đến từ sự trải nghiệm chứ không phải sự giải thích.
  Maria Montessori
 • Cho phép đứa trẻ làm như những gì chúng thích trong khi chúng chưa phát triển được bất cứ khả năng tự kiểm soát nào là đi ngược với ý tưởng tự do.
  Maria Montessori
 • Đừng giới hạn đứa trẻ trong hiểu biết của bản thân bạn, bởi nó được sinh ra vào thời gian khác bạn.
  Rabindranath Tagore
 • Để hỗ trợ trẻ nhỏ, chúng ta phải cho nó một môi trường cho phép nó phát triển tự do.
  Maria Montessori
 • Thời kỳ quan trọng nhất của cuộc đời không phải là ở tuổi học đại học, mà là thời kỳ đầu tiên, giai đoạn từ khi sinh ra cho tới khi sáu tuổi.
  Maria Montessori
 • Tất cả những tương tác của ta với trẻ nhỏ rồi sẽ kết trái, không chỉ trong hiện tại, mà còn trong con người trưởng thành của đứa trẻ đó về sau.
  Maria Montessori
 • Đừng ép trẻ học bằng sự bắt buộc hay hà khắc; mà hãy hướng trẻ học bằng điều thu hút tâm trí trẻ, để bạn có thể phát hiện tốt hơn năng khiếu đặc biệt của trẻ.
  Plato
 • Quan sát một đứa trẻ, ta thấy rõ ràng rằng sự phát triển tư duy của nó đến từ sự vận động.
  Maria Montessori
 • Mỗi đứa trẻ được chiều chuộng đều sẽ trở thành một đứa trẻ bị ghét bỏ… Không gì ác độc hơn là nuông chiều trẻ.
  Alfred Adler
 • Mục tiêu đầu tiên của việc chuẩn bị môi trường là trong phạm vi hết sức có thể, cho phép đứa trẻ độc lập với người lớn.
  Maria Montessori
 • Đúng là chúng ta không thể tạo ra thiên tài. Chúng ta chỉ có thể dạy trẻ nhỏ cơ hội phát huy những tiềm năng của chúng.
  Maria Montessori
 • Ý niệm đầu tiên trẻ phải có được là ý niệm về sự khác biệt giữa cái thiện và cái ác.
  Maria Montessori
DMCA.com Protection Status